BÀI VIẾT LỢI ÍCH

Sự kiện

THÓI QUEN ĂN MẶN ẢNH HƯỞNG SỨC KHỎE NHƯ THẾ NÀO?

THÓI QUEN ĂN MẶN ẢNH HƯỞNG SỨC KHỎE NHƯ THẾ NÀO?

  • Mặc dù theo khuyến cáo từ các cơ quan chức năng, trung bình mỗi người chỉ nên tiêu thụ khoảng 3/4 muỗng cà phê muối mỗi ngày, nhưng hầu hết mọi người ăn nhiều hơn số lượng được khuyến cáo 50% so với mỗi ngày.
  • Nếu tiêu thụ quá nhiều muối, cơ thể có thể phải đối mặt với những ảnh hưởng sau đây:

1/ Tăng huyết áp

Cơ thể của bạn cần nước để hòa tan muối, do đó khi sử dụng quá nhiều muối, cơ thể của bạn sẽ giữ nước nhiều hơn. Điều này có thể ảnh hưởng đến lượng máu trong cơ thể và trong thời gian dài, huyết áp có thể tăng.

2/ Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phân tích ảnh hưởng của chế độ ăn nhiều muối đối với sức khỏe sinh sản. Các kết quả nghiên cứu (tiến hành trên chuột) chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại.

Theo nhóm nghiên cứu của giáo sư Dori Pitynski thuộc Đại học Wyoming, Mỹ, dư thừa muối không chỉ liên quan đến sức khỏe thông thường mà còn liên quan đến sức khỏe sinh sản của thế hệ tương lai.

3/ Béo phì và viêm nhiễm

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Học viện Y khoa Georgia và Viện Sức khỏe cộng đồng tại Đại học Georgia Regents, Mỹ, các thanh thiếu niên ăn nhiều muối có thể mắc bệnh béo phì và các chứng viêm.

4/ Nguy cơ bệnh tim

Trên tờ British Medical Journal đăng tải những nghiên cứu phát hiện ra rằng lượng natri cao có liên quan trực tiếp đến bệnh tim mạch. Năm 2014 trong tạp chí Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism đăng tải nghiên cứu cho thấy quá nhiều muối trong chế độ ăn uống làm tăng gấp đôi nguy cơ bệnh tim mạch cho bệnh nhân tiểu đường.

5/ Ảnh hưởng đến xương

Hàm lượng canxi trong xương sẽ giảm nếu bạn ăn quá nhiều muối. Điều này cũng có thể dẫn đến bệnh loãng xương.

Sự kiện khác
© Copyright 2017 YASA FITNESS CENTER